Cập Nhật Biểu Tình Toàn Quốc Phản Đối Thảm Họa Môi Trường Do Formosa - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
1 tháng 5, 2016

Cập Nhật Biểu Tình Toàn Quốc Phản Đối Thảm Họa Môi Trường Do Formosa

TNCG: Khắp nơi công an đã tiến hành đàn áp người biểu tình. Bắt cóc, đánh đập. Ở Sài Gòn máu đã đổ ra. Lực lượng chức năng ra sức bảo vệ Formosa và ngăn chặn biểu tình. Sài Gòn, Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Vũng Tàu và các nơi khác công an đã trấn áp đoàn người tuần hành ôn hòa.
TNCG cập nhật toàn bộ diễn biến cuộc biểu tình.

Tới 12 giờ trưa nay những người bị bắt trong cuộc biểu tình sáng nay vẫn chưa có thông tin thêm. Có thể nói với số lượng khoảng hơn 3000 người ở Sài Gòn và hơn 5000 người ở Hà Nội, công an đã không thể cản trở cuộc biểu tình phản đối ở hai đầu cầu cả nước. (Hình ảnh tổng hợp từ Facebook).


Tại Nghệ An: 
11 giờ 30: Người dân Cửa Lò cho biết, một thanh niên cao khoảng 1m65, đội mũ đen, mặc áo sinh viên Công Giáo, đeo túi xách đã bị khoảng 30 tên công an mặc thường phục đánh đập dã man và đưa về đồn công an phường Nghi Thủy. Hiện chưa biết anh là ai, chỉ nghe người dân Cửa Lò phản ánh rằng anh bị tát và đấm nhiều vào người khiến anh ngã xuống đất.
Tin Mới nhất cho biết công an Nghệ An điều xe và các phương tiện đặc chủng tới nhà anh Nguyễn Năng Tĩnh để bắt người. Người nhà anh Tĩnh cho biết họ đang phục xung quanh nhà và đang tìm thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh để bắt. Bên cạnh đó, cựu TNLT Nguyễn Văn Cương và gia đình đi ra ngoài liền bị lực lượng an ninh mặc thường phục kiếm chuyện và yêu cầu quay trở lại nếu không sẽ không bảo đảm an toàn.

Tại Sài Gòn:
11 giờ: Một nhà hoạt động đã bị công an đánh đổ máu đầu. Hàng trăm công an đã tấn công và gây thương tích cho một số người khác. Nhưng số lượng biểu tình ngày càng đông lên và được nhiều người dân ủng hộ.
Tại Nghệ An: 
10 giờ: Khoảng 15 nhà hoạt động đã bị công an bắt. Nhà hoạt động Hoàng Bình và một nhóm bạn đã bị công an bắt đưa đi. Cùng với đó, tại Phường Thu Thủy, Cửa Lò, công an đã mạnh tay xua đuổi tất cả mọi người. Bất kể du khách hay ai có dấu hiệu nghi ngờ đều bị phân tán và lùa đi nơi khác.
Các lực lượng công an chìm nổi đã được bố trí khắp nơi. Khu vực bãi biển Cửa Lò, Nam Cấm, ngã tư Quán Hành công an chốt chặn và kiểm tra người dân.

Hiện tại đã có một số người biểu tình tại Cửa Lò và có các bạn khác đang hỗ trợ âm thầm. Nhóm bạn trẻ từ Quỳnh Lưu đang di chuyển tới Cửa Lò bị công an mặc thường phục đe dọa: "bọn mày mà bước chân ra khỏi xã tao đập chết"

Công an đã bắt một số nhà hoạt động. Chị Bích Phương, anh Hoàng Đức, anh Nguyễn Nghiễm đã bị bắt về đồn công an xã Nghi Hòa.

Tại Hà Nội: 
9 giờ; Trước Nhà Hát Lớn Hà Nội, hàng trăm người đã bắt đầu biểu tình lớn. Hô to các khẩu hiệu phản đối Formosa và bảo vệ môi trường: "Cá cần nước sạch, dân cần minh bạch", "toàn dân Việt Nam cứu biển"....Tại Sài Gòn: 
9 giờ: Khoảng 2000 người đã tập trung biểu tình tại công viên 30/4. Rất đông người giơ băng rôn biểu ngữ phản đối thảm họa môi trường.

Tại Đà Nẵng:
Một số người dân Đà Nẵng đã tập trung tại bãi biển phản đối Formosa nhưng đã bị lực lượng công an ngăn chặn và đánh đập. Anthony Minh Bùi là em trai của nhà hoạt động Peter Lâm Bùi bị rất nhiều an ninh và công an kẹp cổ và đánh vào mặt. Anh bị ê ẩm mặt mày vì những đòn hiểm.Tại Vũng Tàu:
8 giờ:00 – Tại một địa điểm khác của Vũng Tàu, một số người dân đã đồng hành xuống đường để bảo vệ môi trường. Cô Bạch Cúc, một người dân sống ở Sài Gòn tham dự cuộc biểu tình ở Vũng Tàu nói: “Nhà nước phải đứng về phía nhân dân, đừng lấp liếm sai lầm nữa. Đất nước này tang thương đã quá đủ rồi. Giết hại môi trường là giết dân và tương lai đất nước.”

Tại Quảng Bình: người dân vẫn tiếp tục biểu tình từ ngày hôm qua tới nay

Sáng ngày 01/05/2016 ở ba miền trên khắp Việt Nam đã có những cuộc biểu tình nổ ra để phản đối Formosa và yêu cầu bảo vệ môi trường. Lực lượng công an được bố trí khắp nơi, các địa điểm "nhạy cảm" đã bị phong tỏa.

Cập Nhật Biểu Tình Toàn Quốc Phản Đối Thảm Họa Môi Trường Do Formosa Reviewed by Phụng Thiên on 5/01/2016 Rating: 5 TNCG: Khắp nơi công an đã tiến hành đàn áp người biểu tình. Bắt cóc, đánh đập. Ở Sài Gòn máu đã đổ ra. Lực lượng chức năng ra sức bảo vệ F...

Không có nhận xét nào: