Chúc Mừng Cha Nguyễn Văn Lý Được Tự Do - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
23 tháng 5, 2016

Chúc Mừng Cha Nguyễn Văn Lý Được Tự Do

Sáng 20.05.2016 cha Tadeo Nguyễn Văn Lý đã được đưa về Tòa Tổng Giám Mục Huế chỉ 2 ngày trước cuộc bầu cử và chuyến thăm Việt Nam của tổng thống Obama. Cha Lý là nguồn cảm hứng và biểu tượng lớn của cuộc chiến đòi công lý - tự do - dân chủ cho dân tộc Việt Nam.

Ngài bị kết án 4 lần tổng cộng hơn 53 năm tù và 5 năm quản chế. Từng được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình và nhận nhiều giải thưởng quốc tế danh giá. Xin chúc mừng chứng nhân thời đại đã không còn bị bịt miệng

Để được về tòa giám mục hưu dưỡng là cả một quá trình đấu tranh lâu dài và căng thẳng với an ninh khi họ muốn đưa ngài về nơi một giáo xứ lẻ ở bên ngoài.

Tinh thần của cha Lý vẫn ổn định. Khi được hỏi ngài có khỏe không, cha Lý hài hước nói "phình phường". Tinh thần lạc quan và niềm tin vào Chúa sắt son của ngài làm những người tiếp xúc được cảm thấy thoải mái và an vui.
Hình: TGP Huế
Chúc Mừng Cha Nguyễn Văn Lý Được Tự Do Reviewed by Phụng Thiên on 5/23/2016 Rating: 5 Sáng 20.05.2016 cha Tadeo Nguyễn Văn Lý đã được đưa về Tòa Tổng Giám Mục Huế chỉ 2 ngày trước cuộc bầu cử và chuyến thăm Việt Nam của tổn...

Không có nhận xét nào: