Hai Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Được Tự Do - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
4 tháng 5, 2016

Hai Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Được Tự Do

TNCG: Khoảng 19:20 ngày 04/05/2016 cựu tù nhân lương tâm Trương Minh Tam đã được thả tự do sau 6 ngày bị tạm giữ. Hôm qua 03/05 cựu TNLT Chu Mạnh Sơn cũng được phóng thích sau mấy ngày bị công an bắt khi đang đi trên đường. Hai nhà hoạt động bị bắt vì được cho là do quay phim chụp hình người dân phản đối thảm họa môi trường do Formosa gây ra. Việc trả tự do cho hai nhà hoạt động này được coi là một sự bất ngờ và khôn ngoan của bộ công an Việt Nam. 

Chị Trương Thị Ngà, chị gái anh Tam bày tỏ niềm vui mừng khi nhà bảo vệ nhân quyền này được tự do. Trước đó, sáng nay gia đình và các dân oan Dương Nội đã đến trụ sở bộ công an để nộp đơn và đòi người. Lực lượng công an đã từ chối, ngăn cản và không nhận đơn. 

Cần nói thêm, Hai anh đã bị bắt vào ngày 30/04 một ngày trước cuộc tổng biểu tình toàn quốc để bảo vệ môi trường. VTV1 và các kênh truyền thông đã toa rập đưa tin rằng hai nhà hoạt động này là kẻ kích động người dân biểu tình và coi là làm việc cho "thế lực phản động". VTV1 cho rằng anh Trương Minh Tam đã thâm nhập khu vực Formosa để làm phóng sự về việc cá chết hàng loạt. Còn anh Chu Mạnh Sơn thì quay phim chụp hình các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Quảng Bình.

Việc bắt giữ hai nhà hoạt động nổi bật này được coi là hành động nhằm đánh lạc hướng dư luận đang phẫn nộ vì thảm họa môi trường được cho là do Formosa xả thải. Cộng đồng mạng đã bắt đầu các chiến dịch để vận động cho hai cựu tù nhân. Xin chúc mừng các anh đã được phóng thích.
Hai Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Được Tự Do Reviewed by Phụng Thiên on 5/04/2016 Rating: 5 TNCG: Khoảng 19:20 ngày 04/05/2016 cựu tù nhân lương tâm Trương Minh Tam đã được thả tự do sau 6 ngày bị tạm giữ. Hôm qua 03/05 cựu TNLT ...

Không có nhận xét nào: