Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo lên án việc bắt giữ tùy tiện anh Chu Mạnh Sơn và anh Trương Minh Tam - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
2 tháng 5, 2016

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo lên án việc bắt giữ tùy tiện anh Chu Mạnh Sơn và anh Trương Minh Tam

TNCG: Theo nguồn tin của Tin Nhanh và VTV loan tải, công an tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tạm giữ anh Chu Mạnh Sơn và anh Trương Minh Tam, với lý do là "thu thập hình ảnh, nhằm kích động nhân dân, để gây rối loạn an ninh trật tự trong vụ việc cá chết ở miền Trung".

Trong hai người bị bắt nói trên, anh Chu Mạnh Sơn là một thành viên của Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo, một hội nhóm xã hội dân sự do các cựu tù nhân thanh niên Công Giáo và Tin Lành thành lập, với mục tiêu liên kết cùng với các tổ chức, cá nhân yêu dân chủ, công lý và hòa bình, nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ dân chủ hóa đất nước.

Anh Chu Mạnh Sơn là một cựu tù nhân lương tâm, từng bị bắt và xử tù vào năm 2011 vì những hoạt động cho tôn giáo và công bằng xã hội. Từ khi ra tù vào năm 2014, anh Chu Mạnh Sơn vẫn tiếp tục đóng góp cho đất nước trên nhiều lãnh vực, đặc biệt là lãnh vực thông tin trên các mạng xã hội, nhằm chuyển tải những dữ kiện trung thực về đất nước và xã hội. Anh đi Hà Tĩnh trong mục tiêu này, với tư cách là một con người tự do, có những quyền tự do về ngôn luận và báo chí, tự do thu thập và tiếp cận thông tin, như điều 25 của Hiến Pháp Việt Nam quy định.

Cựu TNLT Chu Mạnh Sơn, Trương Minh Tam trong một lần tiếp xúc với nhân viên ngoại giao

Công an Hà Tĩnh và Quảng Bình bắt giữ anh Chu Mạnh Sơn và anh Trương Minh Tam không những vi phạm các quyền nói trên, mà còn chà đạp lên quyền tự do đi lại của công dân Việt Nam.

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo cực lực lên án hành động bắt giữ trái phép anh Chu Mạnh Sơn và anh Trương Minh Tam, tố cáo những sự gán ghép, chụp mũ tùy tiện của công an Hà Tĩnh và Quảng Bình đối với các anh.

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo kêu gọi các hội nhóm xã hội dân sự Việt Nam, các tổ chức nhân quyền quốc tế góp sức tranh đấu đòi hỏi Công an Hà Tĩnh và Quảng Bình phải trả tự do cho anh Chu Mạnh Sơn và anh Trương Minh Tam.

Ngày 01/05/2016
Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo.
Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo lên án việc bắt giữ tùy tiện anh Chu Mạnh Sơn và anh Trương Minh Tam Reviewed by Phụng Thiên on 5/02/2016 Rating: 5 TNCG: Theo nguồn tin của Tin Nhanh và VTV loan tải, công an tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tạm giữ anh Chu Mạnh Sơn và anh Trương Minh Tam,...

Không có nhận xét nào: