Cầu nguyện cho Đặng Xuân Diệu và đất nước "trước vấn nạn búa liềm" - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
27 tháng 6, 2016

Cầu nguyện cho Đặng Xuân Diệu và đất nước "trước vấn nạn búa liềm"

TNCG: Vào tối 25 tháng 6 năm 2016, đông đảo bà con giáo dân xứ Phúc Yên, giáo phận Vinh cùng Linh mục quản xứ Anton Đặng Hữu Nam đã thắp nến cầu nguyện cho công lý và hòa bình, cho Tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu và quê hương đất nước trước vấn nạn “búa liềm cộng sản”.

Trong phần mở đầu, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã nói: “Như lời của Đức tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đã nói, Việt Nam có ít nhất là 4 cái chết: cái chết của lương tâm, cái chết của luân lý, cái chết của lý trí và cái chết của chính trị. Và cái chết của chính trị đã gây ra hậu quả như ngày hôm nay dẫn đến cái chết của môi trường và cái chết của “búa liềm”. Chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho anh Đặng Xuân Diệu, là một người đã dám đấu tranh cho sự thật – công lý – hòa bình nhưng đã bị nhà cầm quyền kết án 13 năm tù giam. Hiện nay, anh đang bị cán bộ trại giam ngược đãi, phân biệt đối xử trong trại giam.”

Trong phần Giảng lễ, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam chia sẻ thêm: “Trong thời đại hôm nay, không hiếm những người theo Chúa mà đã từ bỏ tất cả mọi sự để làm chứng cho sự thật – công lý – hòa bình, điển hình như anh Đặng Xuân Diệu là một trong 14 thanh niên Công giáo bị bắt năm 2011. Anh bị bắt chỉ vì đã nói lên sự thật, dám đấu tranh cho sự thật, bênh vực đồng loại và giúp đỡ những người nghèo khổ. Tuy nhiên, anh đã bị nhà cầm quyền cộng sản kết án 13 năm tù giam về tội “âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền” theo điều 79, bộ luật hình sự. Trước đây, anh đã tham gia nhóm Bảo vệ sự sống Gioan Phaolô II ở Vinh, là một kỹ sư xây dựng, giám đốc của 3 công ty xây dựng ở Vinh nhưng chỉ vì tình yêu quê hương đất nước mà anh đã từ bỏ tất cả. Hôm nay, chúng ta nhớ đến anh và cầu nguyện cho anh vượt qua những khó khăn, thử thách trong chốn lao tù...

Chúng ta cũng nhớ cầu nguyện cho những nạn nhân của vụ thảm họa môi trường, tất cả người Việt chúng ta hôm nay đều là tham họa của “búa liềm” đang càn quét đần nước này dẫn đến hâu quả như ngày hôm nay. Chúng ta cũng đã từng chứng kiến thảm họa năm 1954 ở giáo xứ chúng ta làm cho người người ly tán, nhà cửa tan hoang, của cải mất hết,… chỉ vì màn “đấu tố’ của cộng sản. Chính vì vậy mà chúng ta nhớ cầu nguyện cho quê hương đất nước sớm vượt qua được vấn nạn hôm nay.”

Cuối Thánh lễ, toàn thể bà con giáo dân cùng Linh mục Anton đã thắp nến cầu nguyện cho anh Đặng Xuân Diệu, cho Đức giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp và cho quê hương đất nước Việt Nam.

Nhiều giáo dân đã đưa cao các biểu ngữ: “Người dân chúng tôi cần biển sạch”, “lên án VTV vu cáo Đức giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp”,… hình ảnh của ảnh TNLT Đặng Xuân Diệu, cùng cầm nến sáng trong tay đọc Kinh Hòa Bình của thánh Phanxicô Assisi để cầu nguyện cho quốc thái dân an.

Sau thánh lễ, một giáo dân chia sẻ: “Hơn 80 ngày kể từ thảm họa môi trường xảy ra, người dân chúng tôi đã điêu đứng sống dỡ chết dỡ, hải sản đánh bắt về không thấy ai mua. Trong khi đó, chính quyền lại có ý trì trệ không công bố nguyên nhân cá chết, không thu hồi những loại cá bị nhiễm độc đang trôi nổi trên thị trường, không có những biện pháp xử lý hậu quả chính đáng để người dân chúng tôi còn an tâm ra biển nữa. Hiện giờ, chúng tôi chỉ biết cầu nguyện vào Chúa để xin Ngài giúp đỡ chúng tôi vượt qua thảm họa môi trường hôm nay.”Ctv TNCG
Cầu nguyện cho Đặng Xuân Diệu và đất nước "trước vấn nạn búa liềm" Reviewed by Phụng Thiên on 6/27/2016 Rating: 5 TNCG: Vào tối 25 tháng 6 năm 2016, đông đảo bà con giáo dân xứ Phúc Yên, giáo phận Vinh cùng Linh mục quản xứ Anton Đặng Hữu Nam đã thắp...

Không có nhận xét nào: