Chủ đề Lòng Thương Xót là trung tâm của Ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Krakow - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
8 tháng 6, 2016

Chủ đề Lòng Thương Xót là trung tâm của Ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Krakow

GNsP: Đếm ngược thời gian cho Ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Krakow từ ngày 26 đến ngày 31 tháng 7 đã bắt đầu. Phát biểu về sự kiện này, Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Krakow, Stanislaw Dziwisz nói rằng đề tài chia sẻ trong các Ngày Quốc Tế Giới Trẻ năm nay là lòng thương xót.

Chưa đầy hai tháng nữa sẽ khai mạc, những người trẻ từ 194 quốc gia trên toàn thế giới sẽ hành hương đến Krakow, Ba Lan để tham dự Ngày Quốc Tế Giới Trẻ.

Đây là dịp nghĩa đặc biệt vì nó được diễn ra tại quê hương của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, người sáng lập Ngày Quốc Tế Giới Trẻ.
Theo Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Krakow, Stanislaw Dziwisz, người cũng từng là thư ký riêng cho vị Giáo Hoàng Ba Lan nói rằng dân chúng BaLan đang rất phấn khởi chào đón sự kiện này.

"Các bạn trẻ đang mong muốn đến Krakow để được gặp gỡ Đức Thánh Cha Phanxicô, nhưng tôi cũng nghĩ rằng họ muốn đến đây trong Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa, vì Krakow là thủ đô của Lòng Thương Xót Chúa. Chúa Giêsu Kitô là sứ điệp cho toàn thế giới: Người đã trao cho Nữ tu Faustina sứ điệp Lòng Thương Xót quảng diễn cho toàn thế giới. Nhưng vị nữ tu không thực hiện một mình. Tiếp nối vị nữ tu là Đức Gioan Phaolô II, người đã đưa sứ điệp này, ngọn lửa sùng kính Lòng Thương Xót Chúa cháy bừng cho toàn thế giới; và bây giờ Đức Thánh Cha Phanxicô đến, với cùng một chủ đề, đó là lòng thương xót."

Đức Hồng Y Dziwisz cũng lưu ý rằng kể từ khi triều đại Giáo hoàng của Đức Gioan Phaolô II các Đức Giáo hoàng luôn đến gặp gỡ giới trẻ trong những dịp Đại hội Ngày Quốc Tế Giới Trẻ.

"Chắc chắn chúng ta đã thấy một sự liên tục, Đức Gioan Phaolô II đã khởi sự, tiếp theo là Đức Giáo Hoàng Benedict XVI và bây giờ Đức Thánh Cha Phanxicô. Đức Gioan Phaolô II đã thấy những thao thức nơi người trẻ và ngài đã giải đáp cho họ trước những vấn nạn, hướng dẫn họ. Những người trẻ cần một mục tử nhân lành ... "

Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2016 diễn ra tại Ba Lan từ ngày 26 đến ngày 31 tháng 7.

GNsP (theo news.va)
Chủ đề Lòng Thương Xót là trung tâm của Ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Krakow Reviewed by Phụng Thiên on 6/08/2016 Rating: 5 GNsP: Đếm ngược thời gian cho Ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Krakow từ ngày 26 đến ngày 31 tháng 7 đã bắt đầu. Phát biểu về sự kiện này, Đức Hồ...

Không có nhận xét nào: