Khó khăn của người tín hữu Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
24 tháng 6, 2016

Khó khăn của người tín hữu Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy

TNCG: Lãnh đạo trong Giáo Hội Phật Giáo quốc doanh phạm các giới luật của nhà Phật kết hợp với chính quyền địa phương gây khó khăn cho tín đồ theo Giáo Hội Phật Giáo Thuần Túy.
Ông Trương Anh Đằng là một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy có trụ sở tại thôn Tâm Ngọc, Xã Ninh Ích, Thị Xã Ninh Hòa, Khánh Hòa, cho biết thường xuyên bị mời làm việc vì ông không chấp nhận ông Lê Văn Trung, Trưởng ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tại đây thường xuyên phạm các giới luật của đạo như rượu chè, gái gú, không trai tịnh.
Ông Đằng nói rằng, ông bị ông Lê Văn Trung kiện lên chính quyền địa phương vì phản đối ông Trung không thực hiện các niêm luật của Đức Giáo Chủ truyền dậy mà sa đà vào các sắc dục, sau đó chính quyền sở tại đã nhiều lần mời ông Đằng lên làm việc và gây khó khăn cho ông cũng như gia đình.
Theo đó, trong khi làm việc với chính quyền địa phương thì công an luôn xử dụng các nghiệp vụ để biến ông Đằng thành nạn nhân. Ông Đằng kể lại “công an yêu cầu đưa ra các bằng chứng ông Trung phạm giới luật thì tôi làm gì có bằng chứng cụ thể. Nhưng tôi nói chính miệng ông Trung thách thức nói ông ấy chơi gái thì làm làm gì được ông ấy đâu”.
Chúng tôi cũng được biết, ông Lê Văn Trung đã tiếm quyền và lạm quyền trong giáo hội Phật giáo Hào Hảo tại địa phương này, ông này tuyên bố với các tín đồ rằng ai theo ông thì có cơm ăn áo mặc, không sợ bị công an làm khó dễ, ngược lại thì chịu hậu quả.
Ông Lê Văn Trung cũng tham gia vào các tổ chức của bộ máy cầm quyền tại địa phương.
Hiện tại nhiều tín đồ Phật giáo Hòa Hảo thuần túy tại đây vẫn giữ được truyền thống của mình. Các tín đồ thuần túy cho rằng, cơ chế của nhà cầm quyền muốn can thiệp vào tôn giáo là để muốn điều khiển tôn giáo theo ý của họ. Hiện nay phật giáo Hòa Hảo có hai nhánh là phật giáo Hòa Hảo quốc doanh và phật giáo Hòa Hảo thuần túy.
Tại Việt Nam, quyền tự do tôn giáo thường bị xâm phạm nặng nề, nhất là những tôn giáo thiểu số, đã có nhiều bằng chứng cụ thể của các vụ đàn áp tôn giáo xảy ra, và thế giới luôn lên án Hà Nội xâm phạm quyền tự do tôn giáo trong các báo cáo của Liên Hợp Quốc.
Paulus Lê Sơn tường trình tư Khánh Hòa
Khó khăn của người tín hữu Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy Reviewed by Người Cộng Sự on 6/24/2016 Rating: 5 TNCG : Lãnh đạo trong Giáo Hội Phật Giáo quốc doanh phạm các giới luật của nhà Phật kết hợp với chính quyền địa phương gây khó khăn cho t...

Không có nhận xét nào: