Nhà cầm quyền CSVN tiêu diệt tôn giáo bằng những thủ đoạn tinh vi - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
24 tháng 6, 2016

Nhà cầm quyền CSVN tiêu diệt tôn giáo bằng những thủ đoạn tinh vi

TNCG: Thông tin về việc nhà cầm quyền CSVN sẽ cưỡng chế giải tỏa Chùa Liên Trì vào ngày 23 Tháng 6, 2016 đã không diễn ra theo đúng như kế hoạch dựng sẵn của nhà cầm quyền. Trước đó, theo một nguồn tin đáng tin cậy được Hoà Thượng Thích Không Tánh xác nhận, Uỷ Ban Nhân Dân quận 2, Phường An Khánh, TP. HCM đã họp nhiều lần và ra quyết định sẽ tiến hành cưỡng chế giải toả, xóa bỏ chùa Liên Trì tọa lạc tại 153 Lương Đình Của, Phường An Khánh, Quận 2, TP. HCM vào ngày 23 Tháng 6, 2016.

Thực tế, việc giải tỏa Chùa Liên Trì của nhà cầm quyền đã có dự tính từ lâu nhằm triệt hạ những cơ sở tôn giáo độc lập không chịu nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền. Tuy nhiên, do áp lực của công luận của quốc tế, họ đã tạm thời chưa thực hiện chờ cơ hội thuận tiện.
Hòa Thượng Thích Không Tánh cho rằng, “Từ mấy năm nay, chính quyền tìm mọi cách cô lập và ngăn cản Phật tử đến chùa và họ nói đây là chùa ‘phản động’”.
“Có thể một trong những lý do khiến chính quyền tìm mọi cách cưỡng chế, giải tỏa chùa là vì lâu nay vẫn diễn ra các hoạt động ‘ngoài luồng’ như phát quà cho thương phế binh của chế độ cũ, trợ giúp dân oan mất đất hay họp mặt các cựu tù chính trị hoặc các hội đoàn xã hội dân sự”.
Cần nói thêm về Hòa Thượng Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì, được biết đến là nhân vật bất đồng chính kiến. Năm 1995, ông cùng Hòa Thượng Thích Quảng Độ bị Tòa Án Nhân Dân TP. HCM tuyên phạt mỗi người 5 năm tù về tội phá hoại chính sách đoàn kết và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước.
Vì “do áp lực của công luận của quốc tế” và hàng chục nhà hoạt động cùng các Phật tử đã đến chùa Liên Trì bám trụ sau khi có tin ‘nơi này bị chính quyền cưỡng chế’ hôm 23 Tháng 6 nên nhà cầm quyền dường như đã “tạm thời chưa thực hiện, chờ cơ hội thuận tiện ta tay”.
Từ khi cướp chính quyền và cai trị đất nước, cộng sản đã đốt phá hầu hết các đền chùa miếu mạo, cướp đất và cơ sở thờ tự của các tôn giáo, đặc biệt là đất đai, dòng tu của Công Giáo.
Vốn là một chủ nghĩa vô thần tranh đấu (athéisme militant), cộng sản luôn xem tôn giáo như kẻ thù không đội trời chung, là một chế độ độc tài toàn trị, do đó, Cộng sản luôn tìm cách tiêu diệt tôn giáo bằng các thủ đoạn tinh vi mà thực tế của hơn nửa thế kỷ qua ngày càng cho thấy rõ.
Gần 10 năm trở lại đây, cộng sản liên tục xâm phạm các cơ sở thờ tự. Về phía Công Giáo, cụ thể vào năm 2008, chính sách cướp đất và tàn phá tôn giáo được tái diễn mà Thái Hà – Tòa Khâm Sứ tại Hà Nội là một trường hợp điển hình. Sau đó chiếm đất tại nhà thờ tại Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình ngày 20 Tháng 7, 2009; Giáo xứ Loan Lý tại Huế; đập phá thánh giá tại Giáo xứ Đồng Chiêm, Hà Nội vào rạng sáng ngày 6 Tháng Giêng, 2010. Đất đai và mồ mả của Giáo xứ Cồn Dầu tại Đà Nẵng cũng trong thời gian này bị cướp bóc và tàn phá.
Gần đây nhất, ngoài Chùa Liên Trì còn có các cơ sở của Công Giáo là dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm tại Sài Gòn đã từng bị “cưỡng chế” bất thành và Đan Viện Thiên An tại Huế đang bị tàn phá và chiếm dụng.
Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị của LHQ năm 1966 nghi rõ “ 1- Mọi người đều có quyền tự do tư tưởng, tín ngưỡng và tôn giáo. Quyền tự do này bao gồm tự do có hoặc theo một tôn giáo hoặc tín ngưỡng do mình lựa chọn, tự do bày tỏ tín ngưỡng hoặc tôn giáo một mình hoặc trong tập thể với nhiều người khác, một cách công khai hoặc thầm kín dưới hình thức thờ cúng, cầu nguyện, thực hành và giảng đạo. 2- Không một ai bị ép buộc làm những điều tổn hại đến quyền tự do lựa chọn một tôn giáo hoặc tín ngưỡng”.
Hiện tình tôn giáo tại Việt Nam đã và đang bị cộng sản tìm cách tiêu diệt tôn giáo bằng các thủ đoạn tinh vi mà thực tế của hơn nửa thế kỷ qua ngày càng cho ta thấy tỏ tường.
Tuy nhiên, Hà Nội không bao giờ tôn trọng và chỉ muốn biến các giáo hội trở thành công cụ ngoan ngoãn để điều khiển tôn giáo, và khi quyền bính tôn giáo khước từ thế quyền cộng sản thì sẽ bị đàn áp bằng bạo lực.
Paulus Lê Sơn
Nhà cầm quyền CSVN tiêu diệt tôn giáo bằng những thủ đoạn tinh vi Reviewed by Người Cộng Sự on 6/24/2016 Rating: 5 TNCG : Thông tin về việc nhà cầm quyền CSVN sẽ cưỡng chế giải tỏa Chùa Liên Trì vào ngày 23 Tháng 6, 2016 đã không diễn ra theo đúng như kế...

Không có nhận xét nào: