Thánh giá dựng tại đồi thông của Đan Viện Thiên An bị đập phá - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
1 tháng 6, 2016

Thánh giá dựng tại đồi thông của Đan Viện Thiên An bị đập phá

GNsP: Thánh giá bị tháo dỡ và đập phá tại 'đồi Thánh giá' thuộc Đan Viện Thiên An - Huế, là những gì chúng tôi chứng kiến vào ngày 29.05.2016 vừa qua.

Tượng thánh giá được quý Đan sĩ dựng lên hồi năm ngoái khi những kẻ cường quyền nổi lên âm mưu cưỡng muốn chiếm các ngọn đồi thông xung quanh Đan Viện để xây dựng những biệt thự nghỉ mát bán lại cho kẻ lắm tiền.

Dự án quỷ này được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế ‘bảo kê’ cho lâm trường Tiền Phong và công ty TNHH Haco Huế tiến hành. Tuy nhiên khi gặp sự kháng cự quyết liệt của quý Đan sĩ, họ đã tạm ngưng.

Để phòng ngừa âm mưu tái xâm chiếm của họ, quý Đan sĩ đã cho dựng thánh giá trên ngọn đồi như là bằng chứng về sự hiện diện của Đan Viện từ năm 1940. Nhưng bất chấp sự thật, đạo lý và chà đạp tôn giáo, kẻ cường quyền đã phá hủy thánh giá, vốn là vật linh thánh của người Công Giáo.

Khi phát hiện thánh giá đã bị tháo dỡ và đập phá, quý đan sĩ muốn dựng lại nhưng những kẻ cường quyền đã dùng vũ lực ngăn chặn, thậm chí đánh đập một số Đan sĩ. Và gần 1 năm nay, chúng luôn thay nhau rình rập xung quanh Đan viện để ngăn cản quý Đan sĩ dựng lại thánh giá và dò xét tất cả những du khách nào đến hành hương và tảo bộ xung quanh Đan Viện dọc theo những ngọn đồi thông.Pv. GNsP
Thánh giá dựng tại đồi thông của Đan Viện Thiên An bị đập phá Reviewed by Phụng Thiên on 6/01/2016 Rating: 5 GNsP: Thánh giá bị tháo dỡ và đập phá tại 'đồi Thánh giá' thuộc Đan Viện Thiên An - Huế, là những gì chúng tôi chứng kiến vào ngà...

Không có nhận xét nào: