Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ gặp Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
17 tháng 10, 2016

Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ gặp Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam


TNCG: ( Sài Gòn ) Chiều 17.10.2916, Tân Tùy Viên Chánh Trị của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn có cuộc gặp gỡ chính thức với Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam  tại chùa Giác Hoa, Nơ Trang Long, Bình Thạnh. Hai bên trao đổi những vấn đề liên quan đến Tự do Tôn giáo và quyền con người tại Việt Nam.

Phía Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn đại diện có Bà Pamela Pontius, tân Tùy Viên Chánh Trị. Phía Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam có đại diện các thành phần Tôn giáo như Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy, Phật giáo Thống nhất, Tin lành, Công giáo, Cao Đài, cùng có các nhân vật là dân oan, tù nhân lương tâm.


Các vị Đồng Chủ Tịch HĐLTVN tham vấn về hiện tình của tôn giáo mình cho Bà Tùy Viên Chính Trị  được hiểu rõ một cách đa chiều, đồng thời bày tỏ mong muốn Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam quan tâm nhiều hơn nữa về Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam.

Theo đó, các vị trong HĐLT chia sẻ hai vấn đề nổi cộm nhất về sự xâm phạm quyền tự do Tôn giáo của cộng sản đó là nhà cầm quyền Tp Hồ Chí Minh phá Chùa Liên Trì vào ngày 08.09.2016 và nhà cầm quyền Nghệ An ra văn bản yêu cầu trục xuất Linh mục Anton Đặng Hữu Nam hôm 07.10.2016.

HĐLT Việt Nam cho rằng những hành động của nhà cầm quyền Hà Nội đối với các sự vụ trên là xâm phạm quyền Tự do Tôn giáo một cách trầm trọng và có hệ thống.

HĐLT chỉ ra rằng  pháp lệnh tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhà cầm quyền là chỉ nhằm mục đích quản lý và bóp nghẹt quyền bày tỏ niềm tin tôn giáo.

Bà Pamela Pontius chăm chú nghi nhận một cách tỉ mỉ các vấn đề được trình bày của đại diện các tôn giáo.

Bà Pamela Pontius chia sẻ với HĐLT là Hoa Kỳ luôn chú trọng và quan tâm đến các giá trị căn bản của tất cả các quyền của con người, nhấn mạnh trong đó có quyền tự do tôn giáo.

Cuộc gặp gỡ kết thúc 4 giờ chiều cùng ngày.Nhóm Pv Bảo vệ Tự Do Tôn Giáo.

Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ gặp Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Reviewed by Người Cộng Sự on 10/17/2016 Rating: 5 TNCG : ( Sài Gòn ) Chiều 17.10.2916, Tân Tùy Viên Chánh Trị của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn có cuộc gặp gỡ chính thức với Hội...

Không có nhận xét nào: